Đang tải... Vui lòng chờ...

Di sản nước ngoài

Bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp Phật giáo ở các nước Á Đông
Châu Á là miền đất của những sắc màu văn hóa đa dạng và huyền bí. Trong đó, Phật giáo là một nét lớn quan trọng.

UNESCO giám sát di sản bằng vệ tinh
Để ngăn chặn tình trạng các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phá hoại các di sản văn hóa hàng ngàn năm tuổi ở Syria và Iraq, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đang tiến hành từng bước ký kết hợp đồng sử dụng vệ tinh theo dõi. Đồng thời, UNESCO cũng tham khảo phương cách bảo tồn di sản bằng tia bức xạ của Viện Nghiên cứu vật lý ứng dụng và tự động hóa (NITFA), thuộc Công ty Rosatom của Nga.

Italy – Trung tâm lịch sử của Rome
Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Trung tâm lịch sử của Rome, nước Ý (Italy) là Di sản văn hóa thế giới năm 1980.

Chiêm ngưỡng kỳ quan kiến trúc thế giới - Đấu trường Colosseum
Đánh bại hàng chục địa danh của thế giới nổi tiếng, như Nhà thờ Hagia Sophia ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Lâu đài Neuschwanstein ở Đức, Đấu trường Colosseum(còn gọi là đấu trường La Mã) được vinh danh là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới vào năm 2007.

Vườn quốc gia Cát Tiên - khu dự trữ sinh quyển của thế giới
Vườn quốc gia Cát Tiên là khu bảo tồn rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Được UNESCO công nhận là “ khu dự trữ sinh quyển của thế giới ” và là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn của Việt Nam.