Đang tải... Vui lòng chờ...


Nhật Bản – đất nước của những Di sản thế giới

  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán

Nhật Bản – xứ sở Phù Tang, không chỉ biết đến trên thế giới với những đặc trưng riêng biệt về văn hóa, ẩm thực, con người… mà nơi đây còn chiếm tới 14 di sản thế giới, là mảnh đất lý tưởng cho những hành trình khám phá của du khách.

Một vòng di sản:

Lâu đài Himeji:

Là một tòa thành cổ, lâu đài Himeji một trong những công trình kiến trúc cổ còn sót lại tại Nhật Bản. Tòa nhà nằm tại thành phố Himeji, đây là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại và cũng là một trong ba tòa thành quý của quốc gia cùng với thành Matsumoto, thành Kumamoto của Nhật Bản. Những giá trị lịch sử, văn hóa và du lịch mà thành cổ để lại đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1993 và là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản.

Di sản văn hóa cổ đô Kyoto:

Cổ đô Kyoto là một quần thể chùa chiền của Phật giáo, đền thờ đạo Shinto và lâu đài Hoàng gia của thành phố Kyoto, Uji, Otsu và được UNESCO công nhận Di sản thế giới vào năm 1994.

Vườn quốc gia Shiretoko:

Vườn quốc gia Shiretoko nằm tại bán đảo Shiretoko, nơi sở hữu những loài động vật quý hiếm và rất nhiều cảnh quan kì vĩ . Đặc biệt trong vườn có số lượng gấu lớn nhất Nhật Bản, thác nước nóng Kamuiwakkayu và núi lửa Rausu – một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Năm 2005, vườn quốc gia Shiretoko được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Vùng núi Shirakami:

Shirakami là một vùng núi tại Nhật Bản được công nhận là Di sản thế giới, nằm trên đảo Honshū. Vùng núi rộng lớn với diện tích 1.300 km², nơi của rất nhiều loại cây Sồi quý và những thác nước tuyệt đẹp.

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama:

Shirakawa-go và Gokayama là tên của hai ngôi làng với nghĩa dịch ra lần lượt là “ làng của con sông trắng” và “năm quả núi”, nằm phía Bắc vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản. Sở dĩ được công nhận là Di sản thế giới bởi cả hai ngôi làng nổi tiếng với những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo gọi là gasshō-zukuri với mái nhà mái tranh hình những bàn tay đang cầu nguyện.

Đền chùa Nikko:

Nikko là một quần thể của những ngôi đền, chùa tại thành phố Nikko, Nhật Bản. Những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và mang những ý nghĩa tâm linh, không chỉ là Di sản thế giới mà còn là tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii:

Có một vị trí qua trọng trong lịch sử tôn giáo tại Nhật Bản, thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào ngày 07/07/2014. Đồng thời, đây cũng là địa điểm minh chứng cho sự giao thoa của Thần đạo và Phật giáo với truyền thống lịch sử hơn 1.200 năm.

Ngoài ra, Nhật bản còn rất nhiều di sản khác được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như: khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Yakushima, Shurijo, Mỏ bạc Iwami Ginzan, Đền Itsukushima…

Hoài Thanh

(Nguồn: Sưu tầm)


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: