Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin quốc tế

Lòng tốt, thứ di sản văn hóa phi vật thể của người Nhật
Người Nhật tốt bụng lắm, cái sự tốt bụng của họ dường như nay đã trở thành một loại hình di sản văn hóa, chứ không chỉ đơn thuần chỉ là cách mà người ta đối xử với nhau.

Nghi lễ và trò chơi Kéo co trở thành Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại
Vào hồi 12h15’ giờ địa phương (17h15’giờ Việt Nam) ngày 02/12/ 2015, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 10 của UNESCO diễn ra tại thành phố Windhoek, nước Cộng hòa Namibia, Nghi lễ và trò chơi Kéo co ở Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Philippines đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chú thích trưng bày xuất sắc năm 2014
Bài viết chú thích trưng bày xuất sắc là gì? Hằng năm, chúng tôi yêu cầu các nhà chuyên môn có uy tín trong ngành giúp chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Thăm quan di tích cố đô Kyoto của Nhật Bản
Kyoto - là thành phố cổ kính đúng nghĩa, nơi đây không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Bù lại, cố đô lại là nơi cất giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần.

Di sản Saint Petersburg - thủ đô phía Bắc của Nga
Saint Petersburg là cố đô và là thành phố duy nhất trên trái đất được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới năm 1990.