Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin trong nước

Bảo tàng nghìn tỉ: Bộ Xây dựng nói 2021 mới khởi công
Chiều 11-9, trong thông cáo gửi báo chí, Bộ Xây dựng khẳng định: Trong tình hình kinh tế, bố trí ngân sách khó khăn, quan điểm của Bộ Xây dựng là không thúc đẩy triển khai dự án vào lúc này.

Nhà thờ Ka Đơn đoạt giải Kiến trúc Thánh quốc tế năm 2016
Nhà thờ Ka Đơn ở thôn Krăng Go 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) vừa đoạt giải nhì cuộc thi Kiến trúc Thánh quốc tế lần thứ 6 – năm 2016 mới được công bố tại thành phố Pavia (Italia) vào ngày 15/6.

Giáo dục hòa bình - chìa khóa của hòa giải
Trong suốt 15 năm (1931-1945), nước Nhật đã tiến hành liên tiếp nhiều cuộc chiến tranh xâm lược. Những cuộc chiến tranh ấy đã tạo ra những vết thương sâu sắc và di chứng nặng nề cho cả Nhật Bản và những nước châu Á khác. Tuy nhiên, không đầy 20 năm sau Nhật Bản đã trở lại vũ đài quốc tế đầy ngoạn mục trong tư thế một cường quốc văn minh. Giáo dục - mà trọng tâm là giáo dục hòa bình, đã góp phần giúp Nhật Bản làm nên kỳ tích ấy.

Việt Nam 110 năm trước trong ảnh của Heliog Dujardin
Trang Gallica.bnf.fr đã đăng tải những hình ảnh quý giá về VN những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 do nhiếp ảnh gia Heliog Dujardin thực hiện.

Chùm ảnh: Ngất ngây trước cảnh đẹp của đèo Hải Vân
Không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mê hoặc lòng người, đèo Hải Vân còn là một địa danh gắn với nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam.