Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Sơn Trà trong đôi mắt của người lính
Người ta đang bàn luận rất nhiều về Sơn Trà, người ta đang xót xa Sơn Trà, người ta đang nóng lòng muốn cứu lấy Sơn Trà, người ta đang khao khát để Sơn Trà vĩnh viễn là Sơn Trà, một Sơn Trà ban sơ, một Sơn Trà xanh mát, một Sơn Trà vẹn nguyên như đã từng.

Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm và 16 chữ vàng ròng
Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm hai lần Phủ doãn Thừa Thiên là một nhân vật đặc biệt. Cụ Niêm sinh năm 1889 (Kỷ Sửu), quê làng Gôi Vị, nay là xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh (nên dân thường gọi là cụ Hoàng Hương Sơn). Cụ mất năm 1954.

Bảo tàng... lãng phí - Kỳ 2: Để bảo tàng không tụt hậu
TS Trần Đức Anh Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, nguyên giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế - nhận xét thực trạng của bảo tàng VN đang đi ngược với thế giới.

 Bài thi chống tham nhũng của trạng nguyên nổi danh sử Việt
Trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, tệ tham nhũng luôn là mối nguy hại đối với quốc gia. Từ thời phong kiến, vấn đề này đã được đưa vào nội dung của bài thi.

Gian nan mới rõ mặt anh hùng: Câu chuyện ra đời của cầu Long Biên, tháp Eiffel, và tượng Nữ Thần Tự Do huyền thoại
Việt Nam chúng ta thật có lý do để tự hào khi cha đẻ của 3 công trình biểu tượng 3 miền là Cầu Long Biên (Hà Nội), Cầu Tràng Tiền (Huế) và Bưu Điện Sài Gòn cũng đồng thời là tác giả của hai niềm kiêu hãnh của hai đất nước hùng mạnh Mỹ và Pháp: Tượng Nữ Thần Tự Do và Tháp Eiffel… Ông là ai và sự ra đời của chúng đặc biệt như thế nào?