Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc, hãy cầu bình an
Xưa ông bà ta có dạy rằng: “Đi đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc mà chỉ cầu bình an”. Nhưng bây giờ, người ta đến chốn linh thiêng để xin cầu đủ thứ từ học hành đỗ đạt, thăng quan tiến chức. Để sòng phẳng, họ “mua chuộc, đút lót”, dúi tiền vào tay tượng Phật để cầu mong Phật chứng cho lòng thành.

Thời đại Đông A, con người Đông A
Cả ba lần xua quân sang xâm lược, cả ba lần quân Nguyên Mông – đạo quân xâm lược khét tiếng hung hãn từng tung hoành từ Á sang Âu thời đó – phải chịu thất bại một cách nhục nhã.

Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ: Một vài đặc trưng
Các nghi lễ trong hệ thống thờ Mẫu Tam phủ đã hội họp cả nghi lễ trong hệ thống Tam phủ thờ ba vị nam thần: Thiên Thần – Địa Thần – Thủy Thần và hệ thống thần linh các vùng miền khác.

CỔ VẬT KỂ CHUYỆN BIỂN ĐẢO
Trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc, đã có những con tàu buôn nước ngoài đã cập bến Việt Nam từ cả ngàn năm về trước để trao đổi hàng hóa. Nhiều thư tịch cổ còn ghi lại con đường thông thương vượt qua biển này.

Bảo tàng đáng ra là nơi kiếm tiền
Do chưa được nhìn nhận vai trò, chức năng theo quan điểm mới trên thế giới, hệ thống bảo tàng ở TP HCM chưa phát huy hết thế mạnh và giá trị của mình