Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Các giá trị Đạo đức
Các giá trị Đạo đức
Tri thức chỉ có thể trở thành một bộ phận của văn hoá nếu như nó định thường và được định hướng cho các ứng xử của con người và cộng đồng người.

Một cách diễn giải mới về lịch sử
Sau hơn 3 năm chuẩn bị, Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập (Dinh), đã tổ chức khai trương Trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” tại một tòa nhà duy nhất xây dựng từ thời Pháp thuộc còn tồn tại trong khuôn viên của Dinh.

Triết lý thiền phía sau hình tượng Bộ khỉ tam không
“Bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói”. Khi tâm ở trạng thái tịnh, không bị quấy rầy bởi những điều xấu thì từ tâm mới phát sinh những điều thiện.

Đạo Phật là gì? Triết học, tôn giáo hay khoa học?
Khi bạn hỏi tôi rằng đạo Phật có phải là một triết học không, một tôn giáo không… tôi sẽ trả lời bạn rằng: ”Chẳng quan hệ gì lắm những cái tên gọi ấy, bởi vì đạo Phật không phải chỉ là một triết học, hay là một tôn giáo, một khoa học…”

Những điều cần biết về học thuyết âm dương ngũ hành
Học thuyết âm dương ngũ hành không những được nhiều trường phái triết học tìm hiểu lý giải, khai thác mà còn được nhiều ngành khoa học khác quan tầm vận dụng. Có thể nói, ít có học thuyết triết học nào lại thâm nhập vào nhiều lĩnh vực của tri thức và được vận dụng để lý giải nhiều vấn đề của tự nhiên, xã hội như học thuyết này.