Những lưu ý quan trọng khi ra ngoài vào mùa dịch

Những lưu ý quan trọng khi ra ngoài vào mùa dịch corona

Thời gian trở lại đây, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 (theo dõi tình hình diễn biến Covid19), chính phủ các nước đã ra công lệnh yêu cầu người dân hạn chế xuất hiện tại nơi công cộng. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lí do mà bạn vẫn phải ra ngoài và giao tiếp với người khác. Để giúp mọi người có thể giữ an toàn khi đi ra ngoài, các chuyên gia y tế đã đưa ra 6 lưu ý quan trọng.

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Ngay khi bước chân ra khỏi nhà, bạn cần nhắc nhở bản thân nhanh chóng đeo khẩu trang và tuyệt đối không sờ vào mặt kể từ thời điểm này. Song song với đó hãy liên tục rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước khi lên/xuống xe hoặc ngay khi trở về nhà bằng xà phòng có độ sát khuẩn cao. Khi rửa tay cần kỳ cọ ít nhất 20s dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn.

Không đến nơi đông người vào khung giờ cao điểm

Mặc các dịch vụ kinh doanh, địa điểm vui chơi giải trí đã đóng cửa nhưng một số công ty, doanh nghiệp vì lí do bất khả kháng vẫn phải để nhân viên đi làm. Vì vậy, bạn nên tránh đến siêu thị hoặc đi chợ vào giờ tan sở vì thời điểm này sẽ có nhiều nhân viên công sở tan làm, khiến nguy cơ lây bệnh có thể tăng cao hơn bình thường. Ngoài ra, nên giữ khoảng cách tối thiểu là 2m với người khác. Khi cần phải đến nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh, bạn có thể dùng khuỷu tay hoặc một tờ giấy ăn sạch để cầm tay nắm mở cửa, sau đó rửa sạch lại bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn cầm tay.

 

Tham khảo: Có nên đi du lịch trong mùa dịch Covid-19?

 

Không bắt tay hoặc ôm người khác

Vô tình gặp lại người quen cũ có thể khiến bạn hào hứng mà chạy đến bắt tay hoặc ôm chầm lấy họ. Tuy nhiên, điều này hết sức nguy hiểm bởi nó có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh mà không hay biết. Trong giai đoạn dịch bùng nổ như hiện tại, một cái gật đầu hoặc vẫy tay chào từ xa là phù hợp và không ai có thể trách cứ bạn về điều này. Nếu cần thiết phải nói chuyện, bạn vẫn phải để nguyên khẩu trang, tuyệt đối không được mở ra. 

Liên tục cập nhật các thông tin

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, người dân cần thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về dịch bệnh, nhất là hành trình di chuyển của các những người đã bị nhiễm bệnh. Điều này sẽ giúp bạn biết được nên tránh những địa điểm nào, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố lớn, đông đúc người dân. Tuy nhiên, hãy luôn tỉnh táo và kiểm chứng thông tin một cách cẩn trọng để không bị hoang mang trong bối cảnh có quá nhiều nguồn báo chí như hiện nay.


Cách lý hay ở nhà càng nhiều càng tốt, tránh ra ngoài khi không cần thiết là điều nhà nước Việt Nam đang khuyến khích người dân nhầm chống lại dịch bên Covid 19 đang hoành hành. Tuy nhiên, việc ở nhà khiến nhiều người trở nên buồn chán và đặc biệt điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của họ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay vào website W88vietbet.com để giết thời gian mà còn kiếm thêm chút thu nhập nhờ vào vận may của mình qua các trò casino cực kỳ hấp dẫn mà đơn giản tại đây.


Những lưu ý quan trọng khi ra ngoài vào mùa dịch
5 (1) votes
This entry was posted in Bookmark the permalink.

Tin cùng chuyên mục: