Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Đổi mới trên quê hương cách mạng ATK Định Hóa
ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên cách đây 70 năm, ngày 20/5/1947, Bác Hồ cùng các đồng chí trong Trung ương Đảng, Chính phủ đã tới và làm việc, xây dựng "Phủ chủ tịch" đầu tiên tại đây.

 Hiệu ứng Diderot - vì sao bạn dễ đốt tiền vào những thứ không cần thiết
Gần như cả cuộc đời, triết gia nổi tiếng người Pháp Denis Diderot đã sống trong cảnh nghèo khó; nhưng vào năm 1765 thì tất cả đều thay đổi.

Đối thoại với con trai Lê Duẩn và Thượng tọa Thích Thanh Quyết
"Với người cộng sản Việt Nam cũng vậy thôi, cộng sản gì thì cũng là người Việt Nam, phải có nhiệm vụ mang lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Trong chủ nghĩa cộng sản hẳn nhiên có cả tinh thần quốc tế vô sản, nhưng suy cho cùng lợi ích dân tộc vẫn phải là cuối cùng và trên hết" - Tiến sĩ Lê Kiên Thành.

Phát lộ con đường cổ hoàng gia đi ở Mỹ Sơn
Ông Phan Hộ (giám đốc Ban quản lý di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) vừa cho biết trong quá trình nghiên cứu, lập dự án trùng tu di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, nhóm chuyên gia của Ấn Độ đã phát hiện sự tồn tại của một con đường cổ.

Biệt điện Bảo Đại - Không gian xanh mát giữa lòng phố núi
Khuôn viên khu di tích Biệt điện vua Bảo Đại thuộc quản lý của Trung tâm quản lý Di tích Đắk Lắk, là một trong những địa điểm còn bảo tồn nhiều cây cổ thụ đa chủng loại với diện tích lớn, mang dấu ấn lịch sử lâu đời. Cảnh quan nơi đây không chỉ đẹp mà còn mang vẻ cuốn hút của núi rừng Tây nguyên bởi những cây gỗ quý có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.